Tổng quan về Trading

Phân tích kỹ thuật là gì?

Phân tích Kỹ thuật là nghiên cứu về hành động thị trường, chủ yếu thông qua việc sử dụng biểu đồ, nhằm mục đích dự báo xu hướng giá trong tương lai. (theo định nghĩa của John Murphy) Hành động của thị trường đề cập đến giá cả, khối lượng và dữ liệu hợp đồng mở (open interest). Mặc dù việc phân tích dữ liệu này không thể đưa ra dự đoán tuyệt đối về tương lai, nhưng nghiên cứu các biến động giá trong quá khứ trên biểu đồ có thể giúp các nhà phân tích kỹ thuật dự đoán những gì có khả năng xảy ra với giá sắp tới.


Giới thiệu về đầu tư

Tại sao phải phân tích chứng khoán?

Chúng ta sẽ đối diện với câu hỏi “Thị trường có hiệu quả không?” để biết chắc mình không theo dõi những biến động hoàn toàn ngẫu nhiên. Từ đó, chúng ta sẽ thảo luận về ba loại phân tích thị trường tương đương với ba cấp độ về tính hiệu quả của thị trường, và sẽ giúp bạn có thể hiểu được về đầu tư dưới cái nhìn tổng quát của một “bức tranh lớn”.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là gì? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi phân tích kỹ thuật là gì? Nó hoạt động như thế nào? Và những bước cơ bản cần thiết khi sử dụng đồ thị kỹ thuật cũng như các chỉ báo kỹ thuật để phân tích cổ phiếu.

Phân tích cơ bản

Chúng ta sẽ cùng xem xét những lý thuyết đằng sau phân tích cơ bản và các bước chung mà các nhà phân tích cơ bản thực hiện khi đánh giá cổ phiếu, và kết luận bằng cách xem xét điểm mạnh và điểm yếu của phương pháp phân tích cơ bản.

Bước đi ngẫu nhiên và bước đi không ngẫu nhiên

(Random Walk vs. Non-Random Walk)

Bạn thực sự có khả năng vượt trội hơn thị trường không? Chúng ta sẽ so sánh Lý thuyết bước đi ngẫu nhiên (Random Walk Theory) và lý thuyết tương xứng với nó là bước đi không ngẫu nhiên (Non-Random Walk Theory) của thị trường tài chính. Xem xét những khái niệm cạnh tranh này tác động thế nào đến Phân tích kỹ thuật.

Phân bổ và đa dạng hóa tài sản

Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro trong khi giao dịch là gì? Chúng ta sẽ xem xét cách phân bổ tài sản có thể được kết hợp với phân tích kỹ thuật để đảm bảo một danh mục đầu tư mạnh mẽ.


Những bài viết phân tích kỹ thuật “Phải đọc”

Mười định luật của John Murphy về phân tích kỹ thuật

Mười quy tắc nổi tiếng của John mà mọi người nên biết về vẽ biểu đồ và phân tích kỹ thuật.

Ebook “Lập biểu đồ dễ dàng” của John Murphy

Ebook này là một màn giới thiệu rất dễ đọc về Phân tích kỹ thuật được viết bởi John Murphy, bao gồm tất cả các điều cơ bản theo phong cách dễ tiếp cận của John.

Phân tích kỹ thuật 101

Một khóa học ngắn trong các nguyên lý cơ bản của lĩnh vực này, được thiết kế để cung cấp cho người mới đến một nền tảng phân tích kỹ thuật vững chắc.


Tâm lý đầu tư

Hưng phấn bất hợp lý (Irrational Exuberance)

Robert Shiller mô tả những phát hiện của mình trong cuốn sách tài chính về hành vi, nhan đề:  Sự hưng phấn bất hợp lý (Irrational Exuberance), nội dung sách nhìn vào những yếu tố văn hóa và tâm lý ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định khi đầu tư vào cổ phiếu, bằng cách sử dụng bong bóng tài chính năm 2000 thị trường chứng khoán như một trường hợp nghiên cứu điển hình.

Xu hướng nhận thức

Một cái nhìn về mười một khuynh hướng nhận thức mạnh mẽ và phổ biến nhất, từ cá nhân bình thường phải đối diện trong cuộc sống hằng ngày, cho đến các nhà đầu tư phải đối mặt trên thị trường tài chính ngày nay.


Những hướng dẫn và quy tắc phân tích kỹ thuật

Mục tiêu, phong cách, và chiến lược – Arthur Hill

Arthur Hill – người đóng góp nội dung trên StockChart thảo luận về việc làm thế nào tiếp cận đầu tư cũng như giao dịch trong thị trường tài chính, bằng những bài viết cần thiết “phải đọc” cho tất cả traders.

Moving Average Crossovers – Arthur Hill

Arthur chia sẻ những quyết định giao dịch sử dụng hệ thống Moving Average Crossovers, thảo luận về những ưu và nhược điểm cũng như khả năng “dự đoán quá khứ”

Đa cộng tuyến

Làm thế nào để tránh việc có hai tín hiệu rất giống nhau trên cùng một biểu đồ và tầm quan trọng của việc làm này.

“Tạp chí Traders” của Gatis Roze

Tập hợp những bài viết ngắn được viết bởi một trader phân tích kỹ thuật đã thành công, về các công cụ, thói quen và những bài học mà anh ấy đã trải qua trong suốt những năm chinh chiến trên thị trường.

10 quy tắc của Bob Farrell

Nhà đầu tư kỳ cực phố Wall – Bob Farrell hướng cho các nhà đầu tư suy nghĩ vượt trội hơn với 10 quy tắc đầu tư của mình.

Những quy tắc đầu tư của Richard Rhodes

18 quy tắc giao dịch chứng khoán mà Richard giữ. “Các quy tắc rất đơn giản; Tuân thủ các quy tắc mới khó khăn.”

Hướng dẫn giao dịch của Donchian

20 hướng dẫn giao dịch được phát triển bởi Richard Donchian, cha đẻ của giao dịch theo xu hướng.

Tại sao và làm thế nào để phân tích tương quan

Một lời giải thích về lý do và cách sử dụng mối tương quan để xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ hơn, đa dạng hơn và ổn định hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Gà mờ

Hay quá! Hóng cái serie này ghê!