Nhật ký trade ngày 15 tháng 4 năm 2018

Mình chụp lại những hình ảnh trong bài phân tích này từ ngày 15, đồng thời bây giờ cũng đã 11h38ph tối, gần sang ngày 16. Tuy nhiên tới 7h sáng ngày 16 theo giờ Việt Nam mới đóng nến tuần. Trong ghi chép này mình sẽ đưa ra một vài nhận định dựa vào những hiểu biết giới hạn của cá nhân cho tuần tiếp theo. Mình không giỏi về ichimoku, nên chỉ sử dụng những chỉ báo đơn giản trong nhận định này.

Xem qua Chart Month 1

Hiện tại đang thời điểm giữa tháng 4, nghĩa là đồ thị chỉ mới đi hết 1/2 chặng đường của cây nến. Nếu quan sát vol (dựa vào số liệu trên sàn BFX) thì nến đã đi hết 1/2 tháng 4, dù có tăng nhưng vol không đủ mạnh, khả năng trở về 5 con số không cao.

Có một kỹ thuật mình thấy ít ai sử dụng đến gần đây, đó là áp fibo cho RSI. Nếu quan sát Month 1 và áp fibo, sẽ thấy tại các mức fibo, cũng chính là các vùng cản của RSI.

Theo quan sát của mình, với cách đi xuống mạnh của RSI như thế này và liên tục phá các mức cản fibo, thì sẽ tạo nên xu hướng cực xấu trong tháng 5. Nghĩa là xét về dài hạn hơn (1-2 tháng tới) khả năng tăng của BTC trở về 5 con số không cao, còn cửa xuống thì rộng thênh thang. Nếu ưu tiên ở vùng BB giữa Month 1 và mức fibo xuất phát 1, thì giá sẽ tiếp cận trong khoảng 4k9xx-4k4xx

Xem qua chart W1

Mình tiếp tục soi vol và nến ở W1.

Quan sát kỹ sẽ thấy, kể từ mùa downtrend từ 19k, chưa từng có việc 3 nến xanh W1 liên tiếp, nếu thuận theo logic này, tuần tới sẽ là một cây nến đỏ, hoặc ít nhất cũng là một cây nến rút chân, với xu hướng giá tiếp cận vùng BB dưới ở 4k7xx. Như vậy, luận điểm này cũng phù hợp với vùng giá dự tính của Month 1.

Có một luận điểm mà nhiều bạn phân tích ủng hộ cho việc tăng giá trở lại ở W1 là vì trụ histogram tiến về zero. Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân mình, trong một xu hướng xuống quá mạnh, việc histogram trở về zero cũng không mang nhiều ý nghĩa đảo nhiều.

Để chứng minh cho lập luận này, mình thử ví dụ một mẫu thử ở khung giờ nhỏ hơn gần đây (h1). Bởi vì tất cả các mô hình đều mang tính chất “hạt nhân” (nghĩa là cũng hợp lý để lặp lại trong một khung giờ lớn hơn rất nhiều).

Thế nên, mình cho rằng, luận điểm về trụ histogram W1 là luận điểm yếu, ít nhất cũng trong giai đoạn này.

Xem qua chart D1

Mình nhận thấy ở chart D1, giá vẫn có thể lên một đoạn nữa, nhưng đây có lẽ là vùng bán mất rồi, khả năng lên không cao. Hiện giá đang ở mức 8k3-8k4, và cản lớn sẽ nằm 9k. Thay vì Long, mình nghĩ là mình nên canh để short sẽ lợi hơn.

Mình nhận thấy vài điều ở D1 như sau:

  • RSI đã gần chạm vùng 60 là vùng cản lớn kể từ khi BTC down từ 17kxxx
  • Histogram đã đi 8 trụ lên, đây là kỉ lục số trụ dương trong suốt mùa downtrend.
  • Mình chờ đợi để xác nhận tín hiệu phân kỳ đỉnh của RSI đang đến rất gần.

Mình cho rằng 9k sẽ là cản, có thể mình sẽ canh từ đây để có giá tốt nhất nhằm vào lệnh short.

Như vậy một khi xác định D1 sẽ down, nó sẽ có rất nhiều ý nghĩa cho lần vào lệnh của khung giờ nhỏ hơn. Mình tiếp tục soi khung H4, để vị thế đẹp cho lệnh short của mình.

Xem chart H4.

Mình lên kế hoạch chờ đợi tín hiệu phân kỳ MACD-H, khi mà histogram H4 dương trở lại nhưng thấp hơn đồi histogram trước, lúc đó giá có thể tiếp cận vùng 8k4 đến 8k9.

Hiện tại mình vẫn chưa vào lệnh. Bây giờ đã là 1h13 phút sáng ngày 16/4. Mình sẽ ngủ một giấc chờ đến sáng với sự gợi mở của 2 cây H4 tiếp theo và quan sát kĩ hơn để có quyết định chính xác hơn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
__VitoCorleone__

Cám ơn bác nhé 😀

Trung

Thanks bạn rất nhiều nhé,

Sether

Bài viết quá suất sắc, giúp mình mở mang tầm mắt ở kiến thức phân tích, rất biết ơn. Một ngày mình khá lên thì mình sẽ k quên donate cho nhóm. Hiện tại đang thua lỗ quá nhiều.