Hướng dẫn đăng ký tài khoản remitano để mua bán Bitcoin 2019

Tôi nhớ những ngày đầu tiên biết đến Bitcoin, tôi vội vàng mua ngay mà không quan sát thị trường gì cả. Tôi mua bitcoin vào tháng 8 năm 2017 khi nó đang ở mức giá 4k9$. Thực ra mua lúc đó là ngay tại đỉnh. Tôi vừa mua xong thì bitcoin rớt xuống còn gần 3k$. Tôi nếm mùi thua lỗ đầu tiên trong thị trường là như thế.

Nhưng may thay, tôi đã không bán. Tôi không bán không phải vì tôi hiểu biết gì nhiều, thực ra lỗ rồi thị sợ và thất vọng lắm. Nhưng tôi không bán cũng chỉ vì đơn sơ nghe theo nhiều người nói trước sau gì Bitcoin cũng tăng giá trở lại. Ấy vậy mà thật. Tôi đã chốt lời đầu tiên trong thị trường ở mức 6k$.

Cân nhắc trước khi quyết định mua Bitcoin

Câu chuyện nhỏ trên của tôi có khiến anh em suy nghĩ gì không. Nếu anh em là người mới và vội vàng tìm kiếm cách nào đó để mua những satoshi đầu tiên (đơn vị nhỏ nhất của bitcoin) thì hãy coi chừng đó là thời điểm giá đang nằm tại đỉnh. Hãy cân nhắc và hỏi thăm kỹ lưỡng những người có kinh nghiệm hơn để nhờ họ phân tích giúp trước khi anh em phải chịu một khoảng lỗ đầu như tôi.

Nếu anh em đến với bài viết này từ serie Những lời khuyên cho người muốn đầu tư vào “tiền ảo”, thì nên đọc cho hết serie rồi mới quyết định. Điều tôi muốn nhấn mạnh là, chúng ta cần phải là những đầu tư thông minh, khôn ngoan quản trị rủi ro chứ không phải hùa theo cảm xúc.

Thế nên, trước khi anh em theo những hướng dẫn cụ thể về đăng ký tài khoản remitano để mua bán bitcoin sau đây, thì cần có sự cân nhắc hợp lý và tinh thần sẵn sàng cái đã.

Vì sao cần có tài khoản remitano?

Có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo OTC lập ra sau này. Nhưng cho đến thời điểm tôi thực hiện bài viết này, remitano vẫn là cái tên đáng tin tưởng nhất. Nó đã tồn tại rất lâu so với các sàn khác, trải qua nhiều biến cố thăng trầm trong suốt quá trình tăng trưởng và suy thoái của thị trường. Từ đó độ uy tín tăng cao. Dù gì đi nữa thì với tôi, remitano vẫn đáng tin hơn.

Có một số sàn do người Việt lập ra, nhưng như vậy chưa hẳn đã hay. Vấn đề pháp lý ở Việt Nam về tiền ảo hay tiền mã hóa vẫn còn rất mập mờ, thế nên nhỡ có việc gì khó mà giải quyết trên nền tảng pháp luật không rõ ràng đó.

Đây là lời giới thiệu của remitano:

Remitano là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited – thành lập tại Seychelles, cung cấp một giải pháp giao dịch Bitcoin đảm bảo P2P nơi mà mọi người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn tuyệt đối với giao diện đơn giản mà hiệu quả, đội ngũ hỗ trợ khách hàng thân thiện 24/7 và phí giao dịch thấp nhất. Remitano được xây dựng bởi những đội ngũ chuyên môn cao với kinh nghiệm làm việc trong các hệ thống ngân hàng chuyên nghiệp và trong việc xây dựng các hệ thống về Tài chính, Tiền điện tử, Hệ thống Thanh Toán và Phát triển Phần Mềm.

Hiện tại, Remitano được cung cấp và sử dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày.

Các bước đăng ký và xác nhận tài khoản remitano

Đối với một số bạn trẻ thì có lẽ điều này thực hiện không mấy khó khăn. Nhưng với một số anh chị có tuổi một chút như U40 trở lên thì khác. Tôi từng chạy từ hơn chục cây số sau một cuộc alo của một anh bạn người quen hơn 50 tuổi, đến khu chung cư cao cấp của anh ấy, chỉ để giúp anh ấy lập một cái tài khoản remitano. Thế nên những bước chi tiết sau tưởng là đơn giản nhưng vẫn cần thiết để liệt kê ra.

Cần chuẩn bị những gì để đăng ký tài khoản remitano?

Đăng ký tài khoản remitano liên quan đến tiền bạc nên có phần phức tạp hơn đăng ký những tài khoản thông thường khác. Anh em cần đảm bảo những thông tin mình cung cấp là thật và được sử dụng thường xuyên, không phải thông tin giả. Remitano đòi hỏi 02 loại giấy tờ tùy thân của anh em và một vài thông tin liệt kê sau đây:

  1. Chuẩn bị 01 địa chỉ email. Tốt nhất nên là Gmail.
  2. Ảnh chứng minh nhân dân 2 mặt. Chụp bằng điện thoại cũng được nhưng chụp cẩn thận sao cho rõ nét, không chóa bởi flash hắc lên miếng ép nhựa, không cắt xén hình sau khi chụp xong. Đây được gọi là tài liệu định danh.
  3. Một ảnh bằng lái xe, hoặc passport được chụp cẩn thận tương tự như CMND. Đây được gọi là tài liệu định danh thứ cấp.
  4. Một tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking. Tốt nhất nên sử dụng Vietcombank có đăng ký Internet Banking – cho đến thời điểm viết bài này, tôi vẫn dùng như thế. Và đa phần các tài khoản remitano đều sử dụng VCB, vừa giao dịch nhanh vừa tiện nạp rút. Chính tài khoản của remitano cũng là tài khoản Vietcombank.

Các thao tác đăng ký remitano mới nhất 2019

Giao diện đăng ký remitano sau nhiều năm trong thị trường cũng đã có phần khác nhiều, tôi sẽ cập nhật bài viết này nếu remitano có thay đổi hay nâng cấp gì, để đảm bảo những hướng dẫn trong bài viết là chính xác nhất và mới nhất.

Bắt đầu, truy cập vào sàn Remitano với đường link: https://remitano.com/btc/vn(*)

Đây là giao diện sàn Remitano 2019, anh em click vào chỗ “Đăng nhập/Đăng ký” ở phía trên:

Sau đó, giao diện đòi mình nhập địa chỉ email cá nhân, hãy sử dụng Gmail và là Gmail mà chúng ta hay dùng. Ở giao diện mới, remitano cũng cho thêm tùy chọn đăng ký nhanh bằng tài khoản Google hoặc Facebook.

Trong trường hợp chúng ta điền email vào ô “Nhập email của bạn” và bấm “tiếp tục”, thì Remitano sẽ gửi vào email đã nhập đó một đường link được tạo tự động, để đảm bảo đó chính là email của chúng ta. Một giao diện thông báo hãy kiểm tra mail hiện ra như sau:

Khi vào hộp mail để check mail, anh em sẽ thấy một email có tiêu đề là “Đăng nhập vào Remitano 🔑”, như sau:

Sau khi tiếp tục bấm vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” thì một giao diện “Vui lòng điền bí danh” trên sàn hiện ra, anh em có thể chọn tên tùy ý, không cứ nhất thiết phải là tên thật.

Trong trường hợp, chúng ta không làm theo cách điền email như trên, nhưng sử dụng tính năng đăng nhập nhanh bằng tài khoản mạng xã hội (Google hay Facebook), thì sẽ có một giao diện xác nhận hiện ra như thế này:

Bấm vào “Allow”, thì sau đó cũng đến giao diện “Vui lòng điền bí danh” mà thôi. Như vậy, có thể thấy, chức năng đăng nhập nhanh bằng Google hoặc Facebook mà remitano bổ sung sau này sẽ tiện hơn cho những người lần đầu đăng ký.

Khi đến bước “Vui lòng điền bí danh”, nếu danh em điền một cái tên nào đó bị trùng với tên của một người đã đăng ký trước, remitano sẽ báo lỗi như sau:

Khi đó, hãy chọn một cái tên khác, thường thì những cái tên có đi kèm với số sẽ dễ dàng hơn.

Nếu điền bí danh thành công, remitano sẽ chuyển đến giao diện “Điều khoản sử dụng”, anh em bấm ‘Tôi đã đọc và đồng ý”.

Sau khi bấm vào “Tôi đã đọc và đồng ý”, remitano chuyển đến giao diện này nghĩa là anh em đã đăng ký thành công. Giao diện người dùng đã đăng nhập sẽ có một số thông tin mới được hiển thị ở góc trên, như là “Số dư BTC”, “Số dư VND”.

Lưu ý:

  • Tất cả những thao tác này chúng ta nên tự làm, hoặc nếu có nhờ thì phải nhờ người thật sự tin tưởng, vì tài khoản remitano này sẽ chứa tiền của anh em trong đó. Tất cả các bước sau về xác minh danh tính và các bước bảo mật, anh em cũng đều nên tự làm.
  • Tất cả những thao tác trên chỉ được làm trong vòng 15 phút, nếu làm chậm hơn như thế, remitano sẽ hiện thông báo rằng: “Liên kết đăng nhập của bạn đã hết hạn. Vui lòng đăng nhập lại!“.
  • Nếu anh em thấy gặp khó khăn gì, có thể email vào “team@remitano.com” để hỏi, họ sẽ trả lời, nhưng anh em phải chờ vì không phải họ luôn luôn trả lời ngay lập tức.
  • Nếu anh em không quen với những thao tác trên, có thể liên hệ với tôi qua tài khoản facebook https://www.facebook.com/thanhtung.nobi, tôi sẽ hỗ trợ giúp, đừng ngại.

Mới chỉ đăng ký thôi, cần phải xác minh danh tính nữa

Để có thể giao dịch mua bán Bitcoin và các Altcoin trên Remitano, đăng ký tài khoản thành công thôi chưa đủ. Bước tiếp theo cũng rất quan trọng đó là xác minh danh tính. Ở phần chuẩn bị bên trên, tôi có dặn trước những giấy tờ cần thiết, tôi sẽ hướng dẫn anh em xác minh danh tính trên remitano mới nhất 2019 ở bài viết sau. Bấm vào link sau đây để đọc tiếp hướng dẫn.

(*) Bài viết có sử dụng link tiếp thị liên kết của remitano. Bạn có thể sử dụng direct link: https://remitano.com/btc/vn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments